Cách nấu 7 món sữa hạt thơm ngon tại nhà

Nếu đã quá ngán sữa động vật, bạn có thể đổi gió với các loại sữa hạt. Dưới đây là công thức nấu sữa bắp, sữa bí đỏ… nhiều chất dinh dưỡng, hương vị thơm ngon.

Để nấu sữa bắp thơm béo, bạn cần chuẩn bị 2-4 trái bắp, sữa tươi, đường. Bắp được tách hạt, giữ lại phần râu để nấu nước. Sau đó, bạn xay nhuyễn hạt ngô, đổ thêm 500 ml sữa, nấu trên lửa nhỏ. Phần râu ngô được cho vào nấu cùng để lấy vị ngọt thanh, bạn khuấy đều sữa để không bị khét, thêm đường theo khẩu vị. Cuối cùng, bạn lọc lấy phần sữa và bỏ đi phần bã. Sữa có thể uống nóng hoặc lạnh tùy thích.
Để làm sữa gạo, đầu tiên, bạn vo gạo thật sạch, sau đó đem rang ở lửa thật nhỏ khoảng 10 phút. Sữa tươi được hòa cùng với nước nóng, sau đó bạn đổ gạo rang vào, ngâm khoảng 10 phút. Hỗn hợp trên được đun trên lửa nhỏ, sau đó, bạn lọc bỏ bã gạo. Cuối cùng, bạn hòa đường vào sữa, thêm đá nếu thích uống lạnh. Ảnh: Tinmoi.
Sữa đậu xanh: Đậu xanh mua về được rửa sạch, ngâm khoảng 6-7 tiếng bằng nước ấm để hạt đậu mềm, nở bung và tróc vỏ. Sau đó, bạn đãi vỏ thật sạch, vớt ra để ráo. Bạn cho đậu xanh đã đãi vỏ vào nồi, thêm nước lọc, đun nhỏ lửa cho đậu chín mềm và vớt bọt, bỏ vào 1 ít lá dứa để dậy mùi. Sau đó, hỗn hợp được cho vào máy xay thật mịn, bạn lọc bỏ phần bã đậu và giữ lại phần sữa, thêm đường theo ý thích. Ảnh: Constance.reportfood, whmie_.
Sữa bí đỏ là thức uống thơm béo, bổ dưỡng. Đầu tiên, bạn gọt vỏ, bỏ hột, thái lát bí đỏ rồi cho vào nồi đun cho chín mềm. Sau đó, bạn thêm sữa đặc, nước cốt dừa, sữa tươi, khuấy đều rồi xay nhuyễn hỗn hợp. Sữa bí đỏ thích hợp để tăng cân cho người gầy, nếu không ăn ngọt, bạn có thể không thêm đường, sữa đặc. Ảnh: meo0410.
Sữa hạnh nhân: Hạnh nhân được ngâm ít nhất 8 tiếng để hạt nở ra, cho hương vị thơm ngon nhất. Đầu tiên, bạn cho hạnh nhân vào nồi, thêm nước, đun tới khi sôi thì tắt bếp, đem xay nhuyễn, lọc bỏ bã bằng túi vải. Nếu thích uống ngọt, bạn có thể thêm đường tùy thích. Ảnh: Ws_granville.
Sữa hạnh nhân có thể uống sau các bữa ăn hoặc lúc khát. Sữa giúp kiềm chế các cơn thèm ăn của người giảm cân, béo phì, là thức uống bổ dưỡng không kém sữa động vật. Ảnh: Themagicofnatasha Gslivoski.
Sữa đậu nành: Đậu được ngâm qua đêm để nở to, đều. Bạn cho đậu vào máy xay nhuyễn với nước. Sau khi xay, bạn dùng tấm vải để lọc cặn. Bạn lọc nhiều lần để sữa được mịn và ngon hơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần đun sôi hỗn hợp, thêm đường là có ngay ly sữa đậu nành chất lượng. Ảnh: Eminh_lisa, Bachuaviahe. Sữa đậu nành: Đậu được ngâm qua đêm để nở to, đều. Bạn cho đậu vào máy xay nhuyễn với nước. Sau khi xay, bạn dùng tấm vải để lọc cặn. Bạn lọc nhiều lần để sữa được mịn và ngon hơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần đun sôi hỗn hợp, thêm đường là có ngay ly sữa đậu nành chất lượng. Ảnh: Bachuaviahe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi !
099 550 99 99