Món ăn mới đang gây “lú” ở Nhật Bản: Tưởng kem nhưng lại chẳng phải

Thì ra đây là sự kết hợp cực lạ giữa mì và kem cheese tại một quán ăn ở Nhật Bản. Nhật Bản là một trong những cái nôi của ẩm thực châu Á. Nơi đây vốn nổi danh thế giới với những món ăn có truyền thống lâu đời. Tuy vậy, ẩm thực xứ Phù Tang cũng không ngừng sáng tạo để làm hài lòng các tín đồ sành ăn. Những sự kết hợp độc đáo liên tục được cho ra mắt, tiêu biểu như món ăn hiện đang gây “lú” cho các thực khách dưới đây.

Nhìn thì trông có vẻ là một bát toàn kem tươi phải không? Thế nhưng, khi gạt lớp kem tươi phía trên, bạn sẽ phát hiện ra một bí mật đó chính là mì udon. Sáng tạo cực hay ho này đến từ một quán ăn có tên Yamashita Serious Udon.

Đây là món mì udon trộn đang làm mưa làm gió tại Shibuya. Món này có tên là Menta Cream Cheese Udon. Lớp kem tươi dày phía trên chính là kem phô mai, bên dưới gồm có mì udon, vài miếng cá hồi (có thể có hoặc không tùy theo bạn gọi), hành lá, rong biển và vài gia vị khác.

Những ai lần đầu nhìn thấy món mì này đều ngạc nhiên và dường như vẫn khá hoang mang khi gọi mì mà được phục vụ nguyên một bát kem thế này. Khi phát hiện ra bí mật ẩn giấu bên dưới thì ai nấy đều tỏ ra vô cùng thích thú.

Trông bề ngoài có vẻ hơi ngấy nhưng món mì này được đánh giá là rất ngon, có vị tương tự như pasta kem vậy. Và theo một vài lời khuyên của những khách hàng quen thuộc ở đây, bạn không nên uống trà khi dùng món này vì độ đậm của trà sẽ át đi hương vị của món ăn đấy!

Ngoài ra, bạn cũng nên ăn Menta Cream Cheese Udon cùng với một quả trứng lòng đào, hương vị sẽ còn hấp dẫn hơn nhiều.

Yamashita Serious Udon chỉ cách ga Shibuya 7 phút đi bộ và bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nó với biểu tượng bát mì màu đen ngay khi băng qua đường. Món mì udon kem cheese tại đây được bán với giá 1100 yen (khoảng 232 nghìn đồng) và thêm trứng luộc là 150 yen/quả (khoảng 32 nghìn đồng).
———–
Theo kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi !
099 550 99 99