Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc cực đơn giản tại nhà

Bánh mì phô mai bơ tỏi cũng đang trở thành một chiếc bánh mì đang làm mưa làm gió và đang được nhiều người tìm mua. Nếu không thể mua được thì hãy cùng học cách làm ngay tại nhà với công thức này nhé.

Trong dân gian, tỏi đã được biết đến là loại thực phẩm có thể tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch được tăng cao cũng như giúp làm chậm quá trình xơ cứng động mạch của cơ thể.

Tỏi khi kết hợp với phô mai sẽ tạo nên một mùi vị đặc biệt giúp chiếc bánh mì này độc đáo hơn cả. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, cùng tham khảo cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu

Sốt phô mai

  • 250g kem phô mai
  • 70ml kem tươi – whipping cream
  • 30g đường
  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • 1/2 củ hành tây cắt nhỏ

Sốt bơ tỏi

  • 130g bơ lạt
  • 70g sữa đặc
  • 40g tỏi băm nhỏ
  • 40g bột phô mai
  • 1 muỗng bột lá mùi tây

Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi

Bước 1: Làm nước sốt

Làm sốt bơ tỏi

Đầu tiên, bạn mang bơ đi chưng để bơ hơi lỏng, sau đó cho 70g sữa đặc, 40g tỏi băm, 40g bột phô mai, 1 muỗng lá mùi tây vào. Sau đó trộn đều để các hỗn hợp này hòa quyện lại với nhau là hoàn thành phần nước sốt bơ tỏi rồi.

Làm sốt phô mai

Chuẩn bị một chiếc tô khác, bạn lại cho tất cả các nguyên liệu vào gồm: 250g kem phô mai, 70g kem tươi, 30g đường, 1/2 củ hành tây cắt nhỏ, nước cốt chanh. Tiếp tục trộn đều để tại thành hỗn hợp sốt phô mai.

Bước 2: Cho sốt vào bánh mì

Bạn chuẩn bị một vài chiếc bánh mì baguette, sau đó chia ổ bánh mì ra làm 6 phần bằng nhau. Lưu ý là không cắt đứt chiếc bánh mì ra nhé. Tiếp theo bạn cho sốt phô mai vào một chiếc túi, cắt phần đầu rồi bơm sốt phô mai vào những phần vách của bánh.

Tiếp theo, bạn rưới phần nước sốt bơ tỏi lên trên chiếc bánh. Nhớ là hãy đổ cho đều phần nước sốt lên phần bánh nhé.

Bước 3: Nướng bánh

Chuẩn bị một lò nướng với nhiệt độ 170 độ C, sau đó bạn cho bánh vào nướng trong vòng 20 phút thì tắt lò. Vậy là hoàn thành chiếc bánh mì phô mai bơ tỏi rồi đó.

Thành phẩm

Với vài bước đơn giản thôi mà chúng ta đã hoàn thành chiếc bánh mì phô mai bơ tỏi quốc dân rồi. Bánh mì thì giòn giòn, kèm theo phần nước sốt bơ tỏi thần thánh nữa, còn gì ngon bằng. Nếu bạn muốn đậm đà hơn, bạn có thể chấm thêm vào phần sốt bơ tỏi nhé.

Các bạn có thể thấy cách làm chiếc bánh mì phô mai bơ tỏi này vô cùng đơn giản đúng không nào. Nếu bạn đang muốn thưởng thức chiếc bánh này nhưng chưa biết mua ở đâu, hãy thử vào bếp và làm thử xem sao. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: COOKAT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi !
099 550 99 99