Học cách làm bánh bột mì chiên hành thơm ngon ngày rảnh rỗi

Bánh bột mì chiên hành hay còn được gọi là bánh hành là một loại bánh dân dã, đơn giản và dễ làm nhưng ngạc nhiên hơn là nó lại được khá nhiều quốc gia ưu ái. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh hành của Trung Quốc và gợi ý một số biến tấu tuyệt ngon, bạn hãy tham khảo nhé!

Nguyên liệu bánh bột mì chiên hành Trung Quốc

+2 chén bột mì

+¾ chén nước sôi

+¼  thìa muối

+½  chén nước tương

+¼ chén giấm gạo

+½ thìa ớt khô

+1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu mè

+Hành lá thái nhỏ

Cách làm bánh bột mì chiên hành Trung Quốc

Bánh bột mì chiên hành Trung Quốc

  • Khuấy đều hỗn hợp bao gồm: bột mì, muối, nước lọc và dầu thực vật cho đến khi bột mịn và điều chỉnh lại tỷ lệ bột với nước sao cho quánh bột ở mức  bạn có thể lăn, nặn được .
  • Trải bánh trên một mặt phẳng sạch, lăn thành một cuộn dài khoảng 40-45 cm, cắt nhỏ thành 16 miếng và tiếp tục lăn mỗi miếng và dập thành hình tròn. Sau đó bạn cho thêm chút dầu mè vào trên bề mặt cùng với hành lá  cuộn thành một cuộn chặt. Tiếp theo bạn từ cuộn đó bạn cuộn theo hình xoắn ốc với tất cả các cuộn như vậy và bọc nhựa để trong khoảng 1h. Cán miếng bột hình xoắn ốc thành miếng tròn đường kính khoảng 10cm thì xong công đoạn chuẩn bị bột rán.

Cách làm bánh bột mì chiên hành Trung Quốc

  • Bắt dầu rán bánh thì bạn cần cho dầu vào chảo chiên nóng và chiên bánh đến khi nào khi chín vàng. Vớt ra giấy thấm dầu cho bớt mỡ và khi bánh nguội thì cắt ra thành lát nhỏ cho vừa ăn và dùng cùng với nước chấm là nước tương hay đặc biệt là xì dầu là rất hợp.

 

——————–
🥙🥙 BÁNH HÀNH DONGUN 🥙🥙
☎️ Hotline: 099 550 99 99
🌎 Website: http://banhhanh.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi !
099 550 99 99