Mẹo rã đông thịt chỉ trong 7 phút

Thông thường, khi rã đông thực phẩm, bạn phải đợi từ 1-2 giờ. Để rút ngắn thời gian và vẫn giữ được dinh dưỡng của nguyên liệu, bạn có thể dùng đường, muối hay kim loại…

Gừng: Việc rã đông bằng gừng còn khá mới mẻ với nhiều người nhưng nguyên liệu này sẽ khiến miếng thịt mềm nhanh và tươi ngon hơn. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần đập dập gừng rồi cho vào nước, sau đó đem thực phẩm vào ngâm. Lưu ý, bạn không dùng nước nóng khi rã đông để tránh thực phẩm bị mất chất dinh dưỡng cũng như hương vị ban đầu. Ảnh: Eat this, not that.
Muối: Bạn chỉ cần cho một thìa muối vào với nước lạnh theo tỷ lệ 1:4 rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan. Tiếp theo, bạn cho miếng thịt đông vào ngâm. Chờ khoảng 5 phút, thịt sẽ mềm và tươi không khác lúc mua về. Cách làm này giúp khử bớt vi khuẩn, đồng thời khiến hương vị của thịt đậm đà hơn. Ảnh: The Spruce Crafts.
Giấm: Giấm có đặc tính làm tan băng nhanh chóng, vậy nên đây là phương pháp rã đông hiệu quả. Thêm một nắp chai giấm vào nước thịt rã đông, sau vài phút, bạn sẽ thấy ngay biến đổi rõ rệt. Bạn chú ý không dùng loại giấm quá chua để tránh hương vị của thực phẩm bị biến đổi. Ảnh: Cooky
Kim loại: Đây là phương pháp hiệu quả bởi kim loại có tính dẫn nhiệt mạnh. Bạn dùng dao kim loại bản to hoặc đáy chảo sạch, kẹp miếng thịt ở giữa. Tùy vào độ dày hay mỏng của miếng thịt, sau khoảng từ 5-10 phút, bạn có thể chế biến món ăn. Ảnh: Food Hacks.
Nước lạnh: Bạn có thể bỏ thực phẩm cần rã đông vào bát, chú ý đóng gói kỹ để nước không ngấm vào. Sau đó, bạn cho nước lạnh chảy nhỏ từ từ đến khi ngập miệng bát. Đây là phương pháp giúp giảm thời gian rã đông, đồng thời tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn hiệu quả. Ảnh: Food Network.

Đường: Đầu tiên, bạn pha nước lạnh với nước sôi theo tỷ lệ 5:1 để có hỗn hợp nước ấm 40 độ C. Sau đó, bạn cho 2 thìa canh đường vào và khuấy đều. Cuối cùng, cho thực phẩm vào hỗn hợp và chỉ sau 7-10 phút, bạn sẽ có một miếng thịt mềm, tươi. Ảnh: Woman’s day.
Rã đông bằng lò vi sóng: Bạn chỉ cần chỉnh lò vi sóng về chế chế độ rã đông và cho miếng thịt vào đợi vài phút. Bạn cần lưu ý về thời gian rã đông vì nếu để quá lâu, miếng thịt sẽ chín nửa vời và không giữ được hương vị ban đầu. Ảnh: wikiHow.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi !
099 550 99 99